Radio có còn là một kênh quảng cáo sản phẩm hiệu quả?

Image result for Radio có còn là một kênh quảng cáo sản phẩm hiệu quả?Cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều kênh truyền thông giải trí hiện đại đã ra đời như tivi, internet,… Tuy nhiên Radio và quảng cáo trên Radio vẫn tìm được cho mình được chỗ đứng riêng, tuy không còn giữ được ngôi vương như trước nữa.

Các chương trình trên Radio cũng ngày càng phong phú, không chỉ cung cấp cho người nghe thông tin, kiến thức mới, mà còn có các chương trình đọc truyện, quà tặng âm nhạc, chia sẻ, tâm sự,….

  • Khả năng chuyển kênh khi gặp quảng cáo thấp

Đối với các kênh quảng cáo trực tuyến, người xem có thể chủ động bỏ qua quảng cáo. Người xem Tivi có nhiều kênh để lựa chọn, nên tỷ lệ chuyển kênh khi gặp quảng cáo là rất cao, tuy nhiên tỷ lệ này ở Radio khá thấp. Theo số liệu khảo sát, 62,6% người nghe đài ở thành thị và 65,5% ở nông thông cho biết vẫn tiếp tục nghe đài khi gặp quảng cáo trên kênh FM99.9. Chỉ có khoảng ¼ số người nghe cho biết sẽ chuyển kênh hoặc tắt Radio khi có quảng cáo.

  • Để quảng cáo hiệu quả trên Radio

Radio chỉ đơn thuần tiếp cận khán giả qua âm thanh, tác động vào thính giác của con người. Vì vậy, quảng cáo trên Radio thường tập trung đầu tư vào kịch bản, giọng nói và âm thanh đi kèm. Thông điệp đưa tới cho thính giả càng ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ thì càng dễ được đón nhận.

Với tính lan tỏa cao, chi phí thấp hơn nhiều so với các kênh quảng cáo khác, quảng cáo trên Radio cũng là một kênh đáng để các doanh nghiệp đầu tư. Tuy nhiên, do thính giả không thể tiếp cận với hình ảnh sản phẩm, nên lựa chọn kèm với một kênh quảng cáo hình ảnh ngoài trời để có thêm hiệu quả.